giúp mình bài chia tiền

S

sonmap98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo di chúc, bốn người con được hưởng số tiền là 9 902 490 255 đồng chia theo tỉ lệ như sau:
- Người con thứ nhất và người con thứ hai là 2:3
- Người con thứ hai và người con thứ ba là 4:5
- Người con thứ ba và người con thứ tư là 6:7
Hỏi mỗi người con nhận được số tiền là bao nhiêu?
 
N

nguyenbahiep1

Theo di chúc, bốn người con được hưởng số tiền là 9 902 490 255 đồng chia theo tỉ lệ như sau:
- Người con thứ nhất và người con thứ hai là 2:3
- Người con thứ hai và người con thứ ba là 4:5
- Người con thứ ba và người con thứ tư là 6:7
Hỏi mỗi người con nhận được số tiền là bao nhiêu?


gọi người con 1,2,3,4 là x,y,z,t


[laTEX]\begin{cases} 3x =2y \\ 5y = 4z \\ 7z = 6t \\ x+y+z+t = 9902490255 \end{cases}[/laTEX]


[laTEX]y = \frac{3x}{2} \Rightarrow 5.\frac{3x}{2} = 4z \\ \\ \Rightarrow z = \frac{15x}{8} \Rightarrow \frac{15x}{8}.7 = 6t \\ \\ \Rightarrow t = \frac{35x}{16} \\ \\ \Rightarrow x + \frac{3x}{2}+ \frac{15x}{8}+\frac{35x}{16} = 9902490255 \\ \\ \Rightarrow x = ? \Rightarrow y = ? \Rightarrow z=?\Rightarrow t=?[/laTEX]
 
Top Bottom