Giúp mình bài biện luận này

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho h/số: [TEX]y=x^4 +2(m-1)x^2 -5 [/TEX]
a. Khào sát [TEX](c)[/TEX] khi [TEX]m=o[/TEX]
b.Dựa vào (c) biện luận số No của pt [TEX]x^4 -2x^2 - m=0[/TEX]
c.Định [TEX]m[/TEX] để hàm số có [TEX]3 [/TEX]cực trị

làm ơn chỉ giúp mình với
câu [TEX]b[/TEX] và [TEX]c[/TEX] ấy
thank nhìu
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_hau_810

Cho h/số: [TEX]y=x^4 +2(m-1)x^2 -5 [/TEX]
a. Khào sát [TEX](c)[/TEX] khi [TEX]m=o[/TEX]
b.Dựa vào (c) biện luận số No của pt [TEX]x^4 -2x^2 - m=0[/TEX]
c.Định [TEX]m[/TEX] để hàm số có [TEX]3 [/TEX]cực trị

làm ơn chỉ giúp mình với
câu [TEX]b[/TEX] và [TEX]c[/TEX] ấy
thank nhìu
bạn thay m=o vào (c)\Rightarrowy=x^4-2x^2-5
còn pt thì bạn chuyển m sang 1 bên \Leftrightarrowx^4-2x^2-5=m-5 ( trừ 2 vế cho 5 lí do đưa về giống (c) bên có x trừ thì bên m cũng phải trừ )
thế thui còn biện luận thì bạn phải vẽ đồ thị ra rùi cho đt y=m-5 // với trục ox biện luận thui cái nài thì tớ chỉ bảo đc bạn thui còn ko giải đc
còn ý c thì dễ rùi chả có jì cả đk để có cực trị là y'=o có 2 nghiệm phân biệt \Leftrightarrowdetle>0giải ra đc x1 và x2 tìm đc y1 và y2 cho (y1*y2)<O là ra muk chúc thành công nếu thấy giúp bạn đc thfi thanks nha:D
 
T

teppei14

hịc ko fai
kimxakiem2507 thay đổi đề của mình rùi
h/số của mình là y=x^3+2(m-1)x^2-5
chứ ko fai x^4
cô help me please!
 
H

hunggary

Thế đề bài là x^3 thì câu hỏi b có thay đổi đề ko bạn..........mà nếu hàm bậc 3 thì làm sao có những 3 cực trị được hả bạn.....xem lại đề đi nha bạn
 
T

teppei14

hic thế mới nhờ mấy bác
chứ cứ mũ 3 thì em làm đc
cả câu c nữa
@@
đề uk chắc ko đâu
 
Top Bottom