V
vuquangminhqlhy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác MNP vuông tại M (MN<MP) gọi I là trung điểm NP.Đường trung trực Ix của Np cắt MP tại D
a,Cmr 4 điểm M,D,I,N cùng thuộc một đường tròn
b,cm NP^2=2*PM*PD
c,gọi E là điểm đối xứng của D qua M, Q là giao điểm của IM và NE.cmr NQ=MP
giúp mình câu b,c nhé mn
a,Cmr 4 điểm M,D,I,N cùng thuộc một đường tròn
b,cm NP^2=2*PM*PD
c,gọi E là điểm đối xứng của D qua M, Q là giao điểm của IM và NE.cmr NQ=MP
giúp mình câu b,c nhé mn