Giúp mình b

T

thanggiadien

D

dangtiendung1998

(*) Đề chuẩn nè (hok pít có đúng hok)
_________________________________
Cho [TEX]\widehat{xoy}<90^o[/TEX] ;lấy [TEX]A[/TEX] thuộc [TEX]Ox[/TEX]; từ [TEX]A[/TEX] kẻ đường thẳng song song [TEX]Oy[/TEX] cắt tia [TEX]Om[/TEX] tại [TEX]B[/TEX], từ [TEX]B[/TEX] kẻ đường thẳng song song [TEX]Ox[/TEX] căt [TEX]Oy[/TEX] tại [TEX]C[/TEX]
[TEX]a)[/TEX] Chứng minh [TEX]\widehat{AOB} =\widehat{ABO}[/TEX]
[TEX]b)[/TEX] Chứng minh [TEX]\widehat{xAB} = \widehat{BCy}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

(*) Đề chuẩn nè (hok pít có đúng hok)
_________________________________
Cho [TEX]\widehat{xoy}<90^o[/TEX] ;lấy [TEX]A[/TEX] thuộc [TEX]Ox[/TEX]; từ [TEX]A[/TEX] kẻ đường thẳng song song [TEX]Oy[/TEX] cắt tia [TEX]Om[/TEX] tại [TEX]B[/TEX], từ [TEX]B[/TEX] kẻ đường thẳng song song [TEX]Ox[/TEX] căt [TEX]Oy[/TEX] tại [TEX]C[/TEX]
[TEX]a)[/TEX] Chứng minh [TEX]\widehat{AOB} =\widehat{ABO}[/TEX]
[TEX]b)[/TEX] Chứng minh [TEX]\widehat{xAB} = \widehat{BCy}[/TEX]
a) Ta có:
Oy // AB
eq.latex
eq.latex
( slt) (1)

Mà:
eq.latex
(gt) (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
( đpcm)

b) Ta có:
eq.latex
( đồng vị) (1)

eq.latex
( đồng vị) (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
( đpcm)
 
Top Bottom