Toán 9 Giải phương trình

hoangmanh_2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2020
70
881
81
19
Hà Nội
THCS Văn Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm hộ mình 3 bài nha mọi người
1.Cho : mx2 +6(m-2) + 4m -7 = 0( số 2 cạnh x là mũ 2 )
Tìm các giá trị của m để phương trình
a) có nghiệm kép
b)cos2 nghiệm phân biệt
c)vô nghiệm
2.chứng minh :ax2 +bx +c =0(a#0) có nghiệm biết 5a +2c=6( số 2 cạnh x là mũ 2 )
3.cho :(m-2)x2 - 3x + m +2 = 0( số 2 cạnh x là mũ 2 )
a ) giải phương trình với m=1
b)tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm
 
Last edited:

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 3:
[tex](m-2)x^2-3x+m+2=0[/tex]
Với m= 1 ta có phương trình:
[tex]<=> (1-2)x^2-3x+1+2=0[/tex]
[tex]<=> -x^2-3x+3=0[/tex]
[tex]<=> -x(x-3)=-3[/tex]
[tex]<=> x(x-3)=3[/tex]
Vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: hoangmanh_2k5

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
làm hộ mình 3 bài nha mọi người
1.Cho : mx2 +6(m-2) + 4m -7 = 0( số 2 cạnh x là mũ 2 )
Tìm các giá trị của m để phương trình
a) có nghiệm kép
b)cos2 nghiệm phân biệt
c)vô nghiệm
2.chứng minh :ax2 +bx +c =0(a#0) có nghiệm biết 5a +2c=6( số 2 cạnh x là mũ 2 )
3.cho :(m-2)x2 - 3x + m +2 = 0( số 2 cạnh x là mũ 2 )
a ) giải phương trình với m=1
b)tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm
3.
a) Khi m=1
=> (1-2)x^2 - 3x +1+2 =0
<=> -x^2 -3x+3 =0
giải denta ra
b) denta = (-3)^2 -4.(m-2).(m+2)
<=> 9-4m^2+16 =0
<=> -4m^2 +25 =0
<=> (5+2m)(5-2m) thuộc m
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom