Giúp mình ạ sắp thi hsg

H

hoangtungotngao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe máy đi từ A - B với vận tốc là 36km/h kki đến C thì xe bị hỏng nên người đó phải xửa xe mất 18p,kki người đó đi đến C thì gặp 1 chiếc ô tô chạy ngược chiều,chiếc xe này đi đến A thì quay lại ngay và gặp người đi xe máy đến B cùng 1 lúc.Biết AC=18km,thời gian của người đi xe máy từ C-B là 45p và vận tốc của xe máy và ô tô không đổi.
a.tính vận tốc của xe ô tô.
b.vẽ đồ thị biểu diễn chuyển động của xe máy và ô tô(trục hoành chỉ thời gian và trục tung chỉ quãng đường)
 
N

nhungtrinh

1 người đi xe máy đi từ A - B với vận tốc là 36km/h kki đến C thì xe bị hỏng nên người đó phải xửa xe mất 18p,kki người đó đi đến C thì gặp 1 chiếc ô tô chạy ngược chiều,chiếc xe này đi đến A thì quay lại ngay và gặp người đi xe máy đến B cùng 1 lúc.Biết AC=18km,thời gian của người đi xe máy từ C-B là 45p và vận tốc của xe máy và ô tô không đổi.
a.tính vận tốc của xe ô tô.
b.vẽ đồ thị biểu diễn chuyển động của xe máy và ô tô(trục hoành chỉ thời gian và trục tung chỉ quãng đường)

độ dài quãng đường AB là : SAB= SAC + SBC = 18+27= 45 (km)
Thời gian đi của ô tô là ( bao gồm thời gian đi hết quãng đường AB và AC):
t= 18+27= 63ph = 1.05 h
=> vận tốc của ô tô là: S/t= (SAB + SAC)/ 1.05= (45 + 18) /1.05= 60( km/h)
còn câu b mình k bik vẽ đồ thị trên học mãi nên cậu tự làm nhé, cx k khó lắm đâu:):):):)
 
T

thuphuongtn2000

a)ĐỔi 45phút=0,75 h
Độ dài BC là :
36.0,75=27(km)
Quãng đường oto đi được từ lúc gặp xe máy:
AC+AB=18+(18+27)=63(km)
Vận tốc của o to là:S/t=63/0.75=84(km)
b)Vẽ tọa độ :trục tung là thời gian
Trục hoành là vận tốc
Trên mặt phẳng tọa độ :
Lấy điểm M xác định cặp số (Xo,Yo). cặp số(Xo,Yo) là tọa độ của điểm M . (Xo:vận tốc, Yo:thời gian)
Quãng đường đi được=Diện tích tọa độ của điểm M
 
Top Bottom