giúp mình 2 câu lượng giác này với nhé:)

Y

y3ubxtnhj3u

ko ai giúp mình hết àk:( cố gắng giúp mình với ko thì chết với cô mất
 
N

nenji_177

1. Sin5x - Cos(x+5pi/2) = Sin(2x-pi/3)
2. tan^3(x-pi/4)= tanx-1
bạn giải bình thường câu 2 thôi bạn nhớ đặt điều kiện đã nhé
[TEX]tan^3(x-\frac{\pi}{4})=tanx-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(\frac{tanx-tan\frac{pi}{4}}{1+tanx.tan\frac{\pi}{4}})^3=tanx-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{(tanx-1)^3}{(1+tanx)^3}=tanx-1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow(tanx-1)^2=(1+tanx)^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan^2x-2tanx+1=1+3tanx+3tan^2x+tan^3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan^3x+2tan^2x+5tanx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tanx(tan^2x+2tanx+5)=0[/TEX]
đến đây thì bạn giải pt ẩn tanx thôi, chúc bạn thành công
 
N

nenji_177

bài 1 thì bạn nhân ra rồi biến đổi thành nhân tử thôi
cẩn thận xí là được.
 
Top Bottom