Gíúp mình 2 bt về tính V với !

N

nevees94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho lăng trụ ABCA'B'C có độ dài cạnh bên=2a, tam giác ABC vuông tại A, AB=2a, AC=acăn3. Hình chiếu vuông góc của A' trên ABC là trung điểm BC. Tính V A'ABC.
2)Tính V hình chóp tam giác đều SABC trong các trường hợp sau:
a)Cạnh đáy =1. \{ABC}=60*.
b)AB=1 , SA=2
Các bạn giải giúp mình với, mình xin cám ơn nhiều...
 
H

haidang001_b52

bài 1

Gọi M là TĐ BC
[TEX]BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}=\sqrt{7} \Delta ABC vg => AM=BM=CM=\frac{BC}{2}=\frac{\sqrt{7}}{2} \Delta AA'M có A'M=\sqrt{AA'^{2}-AM^{2}}=\frac{3a}{2} V A'ABC=\frac{1}{6}A'M.AB.AC=\frac{a^{3}\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bạn thử KT lại xem mình sai sót đâu ko chứ mình hay nhầm lắm đáy
 
H

hoathuytinh16021995

ban gavip94 giai thich ho to voi

2)Tính V hình chóp tam giác đều SABC trong các trường hợp sau:
a)Cạnh đáy =1. \{ABC}=60*.
b)AB=1 , SA=2

ban co the giai ki bai nay dc k? to thay goc ABC = 60* ma sao ban lai cho tam gic nay vuong o B
 
Top Bottom