Giúp mình 2 bài toán nhỏ

L

lovely_noname

đề đây các bạn:
2. 4x^4 + 3x^3 - 18x^2 + 3x + 4 = 0
Các bạn giúp mình nhé :D Cảm ơn nhìu :)>-
Tớ làm bài 2 trước nha
[TEX]4x^4+3x^3-18x^2+3x+4=0[/TEX] (1)
x=0 không là nghiệm của ph­ương trình
[TEX](1)\Leftrightarrow4x^2+3x-18+ \frac{3}{x}+ \frac{4}{x^2}=0\\\Leftrightarrow4(x^2+\frac{1}{x^2}) +3(x-\frac1x)-18=0 [/TEX] (2)
Đặt [TEX]y=x-\frac{1}{x} \Rightarrow y^2+2=x^2+\frac{1}{x^2}[/TEX]
[TEX](2)\Leftrightarrow4(y^2+2) +3y -18=0\\ \Leftrightarrow4y^2+3y-10=0[/TEX]
tính y sau đó tìm x
thanks tui cái nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom