Giúp mình 2 bài toán này

7

7370711038

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho 20.2g một dd rượu tác dụng với Na có dư ta thu được 5.6l H2 (đktc). Độ rượu của dd là:
A, 92.5
B, 92.74
C, 95
D, 92
Câu 2. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.02 mol FeS2 và 0.03mol FeS trong dd H2So4 đặc nóng dư rồi cho khí SO2 hấp thụ hoàn toàn vào một lượng vừa đủ dd KMnO4 thì dd trở nên trong suốt và có pH bằng 1. Tính thể tích dd KMnO4
 
R

ros4a2

độ R là tỉ lệ về % VR nguyên chất trên VddR
thế thui áp dung giải bình thường vậy nha
 
B

bengocanh

mình thấy câu 1 hơi bị khó à, trong dung dịch rượu thì có nước, nên nếu cho Na dư vào thì nó sẽ phản ứng với nước để tạo H2 luôn, vậy thì làm sao tìm được độ rượu. Bạn có chắc câu này chỉ có nhiêu đó thôi không?
 
C

cocogem

Chết nhầm òi,Na dư cơ mà...thế này là cả pư với H20 nữa hjc hjc...ngại wa'~_~
 
M

mutantx

hix ! không bít ông nào bảo bài 1 dễ..............giải thử hụ tui cái....Xem dễ hay không?
 
C

cocogem

Câu 1 trông thế mà hem khó lắm đâu...Số mol của H2O và rượu nguyên chất ra đẹp mờ....hjc...Làm trong giờ học thêm Hóa ...giờ quên béng ra ... òi.
 
S

songlacquan

7370711038 said:
Câu 1. Cho 20.2g một dd rượu tác dụng với Na có dư ta thu được 5.6l H2 (đktc). Độ rượu của dd là:
A, 92.5
B, 92.74
C, 95
D, 92
Câu 2. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 0.02 mol FeS2 và 0.03mol FeS trong dd H2So4 đặc nóng dư rồi cho khí SO2 hấp thụ hoàn toàn vào một lượng vừa đủ dd KMnO4 thì dd trở nên trong suốt và có pH bằng 1. Tính thể tích dd KMnO4
Câu 1. Câu này bán tán bên kia roài, ra nC2H5OH=0.4 ; nH2O =0.1 thì phải
===> VC2H5OH = 23ml
áp dụng pp trung bình: ra D dd rượu = (0.8*23+1* 1.8 )/(23+1.8 )=0.8145
suy ra Vdd Rượu = 24.8ml
do đó độ rượu 92.74 ===> B
Câu 2. Câu này viết pt ra thôi cho đỡ lằng nhằng (nếu áp dụng bảo toàn e phải chú ý là H2SO4 cũng nhận e để chuyển thành SO2) sau đó tính được số mol SO2, roài tính ra KMnO4. bài này có trong diễn đàn roài đó, bạn chịu khó tim nha. :D
 
H

hoansm

mình chỉ thắc mắc làm thế nào để ra được C2H5OH thui . Vì đầu bài bên nè khác bên kia ( nếu không đã ra roai` :()
 
C

cocogem

songlacquan said:
Câu 1. Câu này bán tán bên kia roài, ra nC2H5OH=0.4 ; nH2O =0.1 thì phải
===> VC2H5OH = 23ml
áp dụng pp trung bình: ra D dd rượu = (0.8*23+1* 1.8 )/(23+1.8 )=0.8145
Mình chỉ nói nốt là ko cần tính D dd như songlacquan đã làm vì mình nghĩ là bạn ý đã có Vdd rùi còn j`:Vdd=18,4/0,8 +1,8 --->Tìm Ddd làm j nữa??
 
C

chuonchuontim

ruou la C2H5OH nen ta co:goi so mol cua ruou va nuoc lan luot la a&b.Ta co:
-mdd=46a+18b=20.2
-nhh=a+b=2nH2=0.5
Tu do suy ra a=0.4 & b=0.1
Ta luon lay ruou trong bai toan do ruou la C2H5OH, vi do bai toan thuc te
 
Top Bottom