giúp mình 2 bài toán cái :D

S

slayer_com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tam giác ABC nhọn ; I nằm trong tam giác ấy. Gọi M,N,P là hình chiếu của I lần lượt trên BC, CA , AB.

CMR AP^2 + BM^2 + CN^2 = BP^2 + CM^2 + AN^2

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

2)Tam Giác ABC vuông tại A, Đg cao AH ; biết rằng BC=15 ; AB/AC = 3/4 . Tính HB , HC :D
 
D

datnickgiday

B2:
Theo đề bài: AB/AC = 3/4
\RightarrowAB=3a; AC=4a (a>0)
Áp dụng đl Pytago vào tam giác ABC, ta được:
[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9a^2 + 16a^2 = 15^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]25a^2 = 15^2[/TEX]
\Leftrightarrowa=3
\RightarrowAB = 9; AC = 12
Tam giác ABC vuông ở A nên:
[TEX]AB^2=BH.BC[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9^2=BH.15[/TEX]
\RightarrowBH=5,4
\RightarrowCH=BC - BH = 15-5,4 =9,6
 
D

datnickgiday

B2:
Theo đề bài: AB/AC = 3/4
\RightarrowAB=3a; AC=4a (a>0)
Áp dụng đl Pytago vào tam giác ABC, ta được:
[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9a^2 + 16a^2 = 15^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]25a^2 = 15^2[/TEX]
\Leftrightarrowa=3
\RightarrowAB = 9; AC = 12
Tam giác ABC vuông ở A nên:
[TEX]AB^2=BH.BC[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9^2=BH.15[/TEX]
\RightarrowBH=5,4
\RightarrowCH=BC - BH = 15-5,4 =9,6
 
Top Bottom