Giúp mình 2 bài tập nha

M

maithcskm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ba tổ công nhân được tất cả 286 cây ở công viên. Số cây tổ 1 trồng đc 9/10 số cây tổ 2 và số cây tổ 3 trồng đc bằng 24/25 số cây tổ 2. Hỏi mỗi tổ trồng đc bao nhiêu cây ?

Bài 2: 1)Một đội máy cày đc 50% cánh đồng và thêm 3 ha nữa. Ngày thứ hai cày đc 25% phần còn lại của cánh đồng và 9 ha cuối cùng. Hỏi diện tích cách đồng đó là bao nhiêu ha ?
2)Nước biển chưa 6% muối (về khối lượng). Hỏi phải thêm bao nhiêu kg nước thường vào 50kg nước biển để cho hỗn hợp có 3% muối
 
2

20071006

Bài 1: Ba tổ công nhân được tất cả 286 cây ở công viên. Số cây tổ 1 trồng đc 9/10 số cây tổ 2 và số cây tổ 3 trồng đc bằng 24/25 số cây tổ 2. Hỏi mỗi tổ trồng đc bao nhiêu cây ?

gọi số cây tổ 2 trồng được là a
\Rightarrow số cây tổ 1 trồng được là [tex]\frac{9}{10}a[/tex]
\Rightarrow số cây tổ 3 trồng được là [tex]\frac{24}{25}a[/tex]
có [tex]a+ \frac{9}{10}a+ \frac{24}{25}a[/tex] = 286
\Rightarrow a = 100(cây)\Rightarrow tổ 1 có 90cây\Rightarrow tổ 3 có 96cây
 
2

20071006

Bài 2:2)Nước biển chưa 6% muối (về khối lượng). Hỏi phải thêm bao nhiêu kg nước thường vào 50kg nước biển để cho hỗn hợp có 3% muối

50kg nước biển sẽ có 50.6%= 3kg
\Rightarrow khối lượng nước = 47kg.
Để nước biển chứa 3% muối thì số kg muối trong 50kg nước muối = 3.tổng số kg nước ban đầu và sau khi thêm
gọi số kg nước sau khi thêm là m
\Rightarrow 3= 3%.(47+m)
\Rightarrow 100=47+m
\Rightarrow m= 53 kg
 
R

rancon2001

Bài 2: 1)Một đội máy cày đc 50% cánh đồng và thêm 3 ha nữa. Ngày thứ hai cày đc 25% phần còn lại của cánh đồng và 9 ha cuối cùng. Hỏi diện tích cách đồng đó là bao nhiêu ha ?


Đây là bài toán giải ngược. Mình sẽ làm như sau :

Ta thấy 9ha ứng với 75% phần còn lại :

\Rightarrow Phần còn lại ( hay chính là 100%) sau khi cày được 50% cánh đồng và 3ha là :

9 : 75% = 12 (ha)

\Rightarrow 50% cánh đồng là :

12 + 3 = 15 (ha)

\Rightarrow Diện tích cách đồng đó là :

15 : 50% = 30 ( ha) :)
 
H

huuthuyenrop2

Bài 1: Ba tổ công nhân được tất cả 286 cây ở công viên. Số cây tổ 1 trồng đc 9/10 số cây tổ 2 và số cây tổ 3 trồng đc bằng 24/25 số cây tổ 2. Hỏi mỗi tổ trồng đc bao nhiêu cây ?
Giải
Gọi số cây tổ 2 trồng là x
9/10.x+x+24/25x = 286
x(9/10+1+24/25) = 286
143/50.x = 286
x= 286 : 143/50 = 100 cây
\Rightarrow tổ 1 trồng: 9/10.100= 90 cây
\Rightarrow tổ 3 trồng : 24/25. 100 = 96 cây
 
H

huuthuyenrop2

Số hecta biết được khi cày là: 3+9 = 12 (hecta)

12 hecta chiếm :

100-(50+25) = 25%

Vậy diện tích cánh đồng là:

12:25%= 48 (hecta)
 
R

rancon2001

Số hecta biết được khi cày là: 3+9 = 12 (hecta)

12 hecta chiếm :

100-(50+25) = 25%

Vậy diện tích cánh đồng là:

12:25%= 48 (hecta)


Sai rồi, bạn có thể thử lại với kết quá là 48ha.

Ở đây, 25% là phần còn lại của cánh đồng sau khi cày được 50% và 3ha.

Bạn xem lại giúp mình nhé.
 
X

xuanquynh97

Bài 1: Ba tổ công nhân được tất cả 286 cây ở công viên. Số cây tổ 1 trồng đc 9/10 số cây tổ 2 và số cây tổ 3 trồng đc bằng 24/25 số cây tổ 2. Hỏi mỗi tổ trồng đc bao nhiêu cây ?

Bài 2: 1)Một đội máy cày đc 50% cánh đồng và thêm 3 ha nữa. Ngày thứ hai cày đc 25% phần còn lại của cánh đồng và 9 ha cuối cùng. Hỏi diện tích cách đồng đó là bao nhiêu ha ?

Bài 1 : Gọi số cây tổ 2 trồng đc là a ( cây )
\Rightarrow số cây tổ 1 trồng đc là 9/10a cây
Số cây tổ 3 trồng đc là 24/25a cây
\Rightarrow9/10a+a+24/25a=286
\Rightarrowa=100
\RightarrowSố cây tổ 2 trồng đc là 100 cây; tổ 1 là 90 cây; tổ 3 là 96 cây
Bài 2 : Ngày 1 đội cày đk 1/2a+3 (ha)
Ngày 2 đội cày đc 1/4(a-1/2a-3)+9 (ha)
\Rightarrow 1/2a+3+1/4(1/2a-3)+9=a
\Rightarrowa=30
Vậy diện tích cánh đồng là 30ha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom