giup minh 2 bai tap nay nhe cac ban

K

khi80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động điều hoà với biên độ 8cm. Thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. 1/8(s) ngay sau đó, vật đi được quãng đường 2cm. Chu kì dao động của vật là:
A. 0,5s B. 1,5s
C. 3,1s D. 2s

2.Một con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ, có chu kì là T = 2s tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s2. Treo con lắc này trên một xe, tắt máy, chuyển động từ đỉnh một dốc nghiêng, góc nghiêng 60o, Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,1. Chu kì dao động nhỏ của con lắc trên xe đang chuyển động trên dốc nghiêng là:
A. 1,489s B. 2,821s
[FONT=&quot]C.[/FONT][FONT=&quot] 2,828s D. 2,000s[/FONT]
 
K

kakarotto

BT1
cosx=2/8=>x=75'31'= góc x quét dc la 90-75'31'=14'29'
ta có:
t=(x.T)/360=> T=(360.t)/x = 360:(8 . 14'31')=3,1
 
N

ngaynanglen1184

Bài tập 2.
xe chuyển động nhanh dần xuống dốc với gia tốc : [TEX]a=g(sin\alpha -\mu .cos\alpha )[/TEX]
trong đó [TEX]\mu [/TEX] là hệ số ma sát [TEX]\alpha=60^{0}[/TEX]
gia tốc trọng trường hiệu dụng là:
[TEX]g^{'2}=g^{2}+a^{2}+2g.a.cos150^{0}[/TEX]
lưu ý:
ta có
[TEX]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g'}}[/TEX]
cá nhân mình đã thực hiện tính toán và ra đúng đáp án, nhưng lúc đó mình ko để ý có lực ma sát :p . trường hợp này thì mình thấy số liệu lẻ quá, nên lười tính, nhưng ma sát nhỏ, mình nghĩ sẽ ko ảnh hưởng đến đáp án đâu.
 
B

binhminhkhongten_nhoem

ta có :w=2pi/T và t=anfa/w
sinanfa=2/8nên anfa=gần 15 độ=15pi/180mà t=1/8.nên T=gần 3.125 suy ra c=3.1
 
B

binhminhkhongten_nhoem

2.bài này bạn cứ vẽ hình ra rồi biểu diễn các lực tác dụng là ra thôi
=((
 
Top Bottom