giúp mình 2 bài phương trình lượng giác này với

T

tuyn

1/ 16( sin^6 x + cos^6 x - 1) + 3sin6x = 0
[TEX]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=1-\frac{3}{4}sin^22x[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow -12sin^22x+3(3sin2x-4sin^32x)=0 \Leftrightarrow sin2x(4sin^22x+4sin2x-3)=0 \Leftrightarrow ....[/TEX]
2/ cos^6 x - sin^6 x = 13/8cos^2 2x
[TEX]cos^6x-sin^6x=(cos^2x-sin^2x)(cos^4x+sin^4x+sin^2xcos^2x)=cos2x(1-\frac{1}{4}sin^22x)[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow cos2x(8-2sin^22x)=13cos^22x \Leftrightarrow ....[/TEX]
 
Top Bottom