giúp mình 2 bài này

N

niemkieuloveahbu

[TEX]sinx+2cosx+cos2x-sin2x=0\\\Leftrightarrow 2cosx(1-sinx)-2sin^2x+sinx+1=0\\\Leftrightarrow (1-sinx)(2cosx+2sinx+1)=0[/TEX]
Tới đây giải được rồi nhé

[TEX]tan2x + sin2x = \frac{3}{2} cotx[/TEX]
ĐK:[TEX]cos2x\neq 0,sinx\neq 0[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{sin2x}{cos2x}+sin2x=\frac{3cosx}{2sinx}\\ TH1: cosx=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi,k\in Z\\TH2: \frac{2sinx}{cos2x}+2sinx=\frac{3}{2sinx}\\\Left 4sin^2x+4sin^2xcos2x-3cos2x=0\\\Leftrightarrow -2cos^22x-3cos2x+2\\\Leftrightarrow\[cos2x=-2(L)\\cos2x=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{+-\pi}{6}+k\pi,k\in Z[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom