giup mình 2 bài này!!!!

I

invili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong không gian Oxyz cho mp(P): x+y-1=0 và mp(Q): x-z+2=0. Gọi d là giao tuyến của mp(P) và mp(Q), M là điểm thuộc mp(P) sao cho kcach từ M tới (Q)=2
tính kcach từ M tới d

1. tìm tập hợp các điểm biểu diễn của số phức (1+i)z-2 biết \left|z-3 \right| =2

tks!!!
 
6

62550612

[]
1. trong không gian Oxyz cho mp(P): x+y-1=0 và mp(Q): x-z+2=0. Gọi d là giao tuyến của mp(P) và mp(Q), M là điểm thuộc mp(P) sao cho kcach từ M tới (Q)=2
tính kcach từ M tới d



tks!!!
(P) x+y-1=0
(Q) x-z+2=0
d=(p)\bigcap_{}^{}(Q)\Rightarrow d qua A( 0,1,2). VTCP u= (-1,1,1).
M(a,b,c) thuộc (P) \Rightarrow b=1-a\RightarrowM(a, 1-a, c)
[TEX]d(M, Q)=2\Rightarrow c= 2+2 căn2+a hoặc c= 2-2can2 +a[/TEX]
\RightarrowM(a, 1-a,2+2can2+a):p
M(a, 1-a,2+2can2+a):)
khi M:p \Rightarrowd(M,d)=16can3/3
khi M:)\Rightarrowd(M,d)=16can3/3
 
Last edited by a moderator:
A

atulara

[]
(P) x+y-1=0
(Q) x-z+2=0
d=(p)\bigcap_{}^{}(Q)\Rightarrow d qua A( 0,1,2). VTCP u= (-1,1,1).
M(a,b,c) thuộc (P) \Rightarrow b=1-a\RightarrowM(a, 1-a, c)
[TEX]d(M, Q)=2\Rightarrow c= 2+2 căn2+a hoặc c= 2-2can2 +a[/TEX]
\RightarrowM(a, 1-a,2+2can2+a):p
M(a, 1-a,2+2can2+a):)
khi M:p \Rightarrowd(M,d)=16can3/3
khi M:)\Rightarrowd(M,d)=16can3/3

Sao lại có icon smile trong bài thế kia :))

----------------------------------------------------
Gọi điểm A thuộc đường thẳng d, d là giao tuyến của (P) và (Q), tọa độ A là nghiệm hệ sau:
[TEX]\left{\begin{ x+y=1}\\ {x - z = -2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \left{\begin{x=0}\\{y=1}\\{z=2} [/TEX]
Ta có [TEX]vtcp u = \left(-1;1;-1 \right)[/TEX] , bạn viết pt đường thẳng d ra.
Vì [TEX]M\epsilon \left(P \right) \Rightarrow M\left(a;1-a;0 \right)[/TEX]
[TEX]d\left(M,(Q) \right) = \frac{\left|a+2 \right|}{\sqrt{2}}=2 [/TEX].
Từ trên giải tim a, ta được 2 giá trị của M:
[TEX]{M}_{1} = \left(2\sqrt{2}-2;3-2\sqrt{2};0 \right) \\ {M}_{2} = \left(-2\sqrt{2}-2;3+2\sqrt{2};0 \right)[/TEX]

Sau đó lắp vào công thức tính khoảng cách [TEX]d\left(M;d \right)[/TEX] bình thường.

P/s: không biết đúng ko nhỉ @-)
 
Top Bottom