Giúp mình 2 bài này với

H

hssh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC cân tại A, BC =5cm, AC 20cm. Phân giác BD.
a Tính AD, DC
b Tính BD
Bài 2 : Cmr, trong một tam giác cân, tổng các khoảng cách từ 1 điểm bất kì trên cạnh đáy đến 2 cạnh bên không phụ thuộc vào vị trí của điểm đó trên cạnh đáy
P/s chỉ dùng kiến thức lớp 8 thôi ak
 
C

chaugiang81

bà1 a.

theo tính chất đường phâ giác ta có :
$\dfrac{AD}{AB}= \dfrac{DC}{BC}= \dfrac{AD+ DC}{AB+BC}= \dfrac{20}{25}= \dfrac{4}{5}$
=>AD= AB.4:5= 20.4:5= 16cm
=> DC= 20- 16= 4 cm
 
Top Bottom