Giúp mình 2 bài này với

T

thocon_hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Thực hiện pu nhiệt nhôm với 25g hỗn hợp A gồm Al và Fe2O3 được hh B Cho B td với Na0H dư đc 14.8g hh C không thấy khí thoát ra % kl Fe203 trong hh là:
A: 64%
B: 46%
C: 76%
D:74.8%
2/ Trộn 60g bột Fe với 30g bột S nung nóng không có không khí đc rắn A Hoà tan A=dung dịch HCl dư đc dd B và khí C Đốt cháy ht C cần Vl O2 biết các pu xảy ht Giá trị V là
A: 8.96l
B: 5.6l
C: 32.928l
D: 52.53l
Nhân tiện các bạn cho mình xin lun ít lý thuyết về mấy cái pu của Fe kèm theo nhiêt độ và đk với chẳng pit dk này thì nó xảy ra pu j nữa tyou nhìu
 
A

acsimet_91

1/ Thực hiện pu nhiệt nhôm với 25g hỗn hợp A gồm Al và Fe2O3 được hh B Cho B td với Na0H dư đc 14.8g hh C không thấy khí thoát ra % kl Fe203 trong hh là:
A: 64%
B: 46%
C: 76%
D:74.8%

Giả sử ban đầu có [TEX]n_{Al}=2x; n_{Fe_2O_3}=y[/TEX]

Vì ko có khí thoát ra nên sau phản ứng ko còn [TEX]Al[/TEX]

\Rightarrow sau phản ứng: [TEX]n_{Al_2O_3}=x; n_{Fe}=2x; n_{Fe_2O_3} = y-x[/TEX]

Ta có hệ: [TEX]54x+160y=25[/TEX]

[TEX]112x+ 160(y-x)=14,8[/TEX]

[TEX]x=0,1; y=0,1225[/TEX]

\Rightarrow [TEX]%Fe = 78,4%[/TEX] (chứ 74,8 hồi nào nhỉ? @-) )

Đề bài cực kì khó hiểu.hỗn hợp C ko nói là chất rắn hay là gì hả? Theo cảm tính, tớ phải cho là chất rắn mới làm được. Còn [TEX]% Fe[/TEX] trong hỗn hợp nào ? A hay C ? tớ ... đánh liều, cho nó là A :D
2/ Trộn 60g bột Fe với 30g bột S nung nóng không có không khí đc rắn A Hoà tan A=dung dịch HCl dư đc dd B và khí C Đốt cháy ht C cần Vl O2 biết các pu xảy ht Giá trị V là
A: 8.96l
B: 5.6l
C: 32.928l
D: 52.53l

Bảo toàn e:

[TEX]n_{O_2}=22,4 . \frac{2n_{Fe} + 4n_S}{4} = 33 (l)[/TEX]

Sai ở đâu vậy nhỉ?
Cả 2 bài cùng ko ra hả ? :confused:
=======================================================
 
X

xathuvotinh

Câu 1 là % Fe203 cơ mà bạn còn câu 2 mình cho lun đáp án là C nok cũng 0 pit cách giải đau thật
 
Top Bottom