Giúp mình 2 bài lớp 7 này đi!?

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (154)::khi (154):
1/ \frac{x}{2}=\frac{y}{3} ; \frac{y}{5}=\frac{z}{7} và x+y+z = 92
2/a+b+c =2012 và (\frac{1}{a}+b)+(\frac{1}{b}+c)+(\frac{1}{c}+a)=\frac{1}{1006}
Tính: S=(\frac{a}{b}+c) + ( \frac{b}{c}+a) + (\frac{c}{a}+b)
Cảm ơn các bạn giúp đỡ !:khi (31)::khi (31)::khi (106):
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1 dễ chém trước:

[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7} \Leftrightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{21}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}[/TEX]


Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

[TEX]\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{92}{46}=2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=2.10=20 \\ y=2.15=30 \\ z=2.21=42[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom