Giúp mình 2 bài hình học này với!

T

tottitran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:CHo hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác cân với AB=AC=a,(SBC) vuông (ABC),SA=SB=a,SC=x
1/Chứng tỏ BC là đường kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác SBC
2/Xác định tâm và tính bán kính của hình cầu ngoại tiếp hình chóp trên
Bài 2:Trong Không gian Oxyz viết pt đường thẳng (d) qua điểm M(-1;2;-3) vuông góc với đường thẳng (d'):
eq.latex
và cắt đường thẳng (D):
eq.latex
 
W

warwick

Câu 2:
gọi (P) là mp qua M vuông góc d'
=>pt mp (P)
gọi H là giao điểm của (P) và D
=>đt d qua M và H
bạn tự tính nha mình lười quá =.='
 
T

tottitran

Bạn làm cụ thể cho mình xem dc ko:-?
mình chưa hiểu lắm:|
Còn bài 1 thì như nào:-??
 
Top Bottom