giúp mình 2 bài hình học lớp 10 này với

B

bang08121996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác cân ABC. I là giao điểm của 3 đường phân giác. Biết IA= 2 nhân căn 5 . IB=IC= 3. Gọi H là giao của AI và BC. M đối xứng với H qua B. Tình độ dài AB, AC

2/ Cho 2 điểm A, B cố định. M là điểm bất kì. P là điểm thỏa: vecto (MP) = vecto (MA) + 3.vecto(MB) . Cm MP luôn đi qua 1 điểm cố định
 
S

soididem

ta co tam giac ABC can I giao diem cua 3 dg phân giác \Rightarrow I la giao điểm của 3 dg trung tuyến \Rightarrow IA =2IH \Rightarrow IH =IA:2 \Leftrightarrow 2nhân căn 5 :2 =căn 5 \Rightarrow AH=3nhân căn 5
ta có AI là dg trung tuyen nên là dg cao ya có tam giác IHC vg tai H
\Rightarrow HC^2 =IC^2 -IH^2
\Rightarrow HC=2
ÁP DỤNG ĐỊNH LÝ PYTAGO VÀO TAM GIÁC VG AHC TA CÓ
AC ^2=AH^2+HC^2 \Rightarrow AC= 7
TAM GIÁC ABC CÂN TẠI A \Rightarrow AB=AC =7
 
Top Bottom