[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC với M là trung điểm BC, H là trực tâm. Cm [tex]\vec{MH} . \vec{MA} = \frac{1}{4} BC^{2}[/tex]
Câu này mình có làm ra [tex]\frac{1}{4} ( \vec{BH} . \vec {BA} + \vec{CH}.\vec{CA})[/tex] nhưng tới đó mình hết biết làm gì nữa
2/ Cho đoạn AB cố định, AB = 2a, k thuộc IR, tìm tập hợp điểm M thoả
a/ [tex]\vec{MA} . \vec{MB} = k[/tex] ( đã làm )
b/ [tex]MA^2 - MB ^2 = k^2[/tex]
Mình cảm ơn trước ạ
Câu này mình có làm ra [tex]\frac{1}{4} ( \vec{BH} . \vec {BA} + \vec{CH}.\vec{CA})[/tex] nhưng tới đó mình hết biết làm gì nữa
2/ Cho đoạn AB cố định, AB = 2a, k thuộc IR, tìm tập hợp điểm M thoả
a/ [tex]\vec{MA} . \vec{MB} = k[/tex] ( đã làm )
b/ [tex]MA^2 - MB ^2 = k^2[/tex]
Mình cảm ơn trước ạ