giúp mình 1 xíu nhé

T

tranhoangquan96

a) Tìm Min
[TEX]\mathit{A}[/TEX] =( [TEX]\mathit{x}[/TEX]- 1) ( [TEX]\mathit{x}[/TEX]- 3) +11
b) Tìm Max
[TEX]\mathit{B}[/TEX] = 5- 4[TEX]{x^2}[/TEX] + 4[TEX]\mathit{x}[/TEX]
[TEX] a) A = (x-1)(x-3) + 11 = (x-2+1) (x-2-1) +11 [TEX]= (x-2)^2 - 1^2 + 11[/TEX]
[TEX]= (x-2)^2 + 10 [/TEX]
mà [TEX](x-2)^2 \ge \ 0[/TEX]
[TEX]=> (x+2)^2 + 10 \ge \ 10[/TEX]
vậy [TEX]min_A = 10[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoangquan96

b)
[TEX]B = 5 - 4x^2 + 4x[/TEX]
= [TEX]6 - 4x^2 + 4x - 1[/TEX]
= [TEX]6 - (4x^2 - 4x + 1)[/TEX]
= [TEX]6 - (2x - 1)^2[/TEX]
mà [TEX](2x-1)^2 >= 0[/TEX]
=> [TEX]6 - (2x - 1)^2[/TEX] =< 0
Vậy max B = 6
 
Top Bottom