Giúp mình 1 tí :D

T

truongduong9083

Chào bạn

[TEX]sinx+cosx = cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx+cosx) = (cosx +sinx)(cosx - sinx)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx+cosx)(cosx - sinx - 1) = 0[/TEX]
đến đây là xong nhé không nên đưa ra công thức như bạn làm bài toán khó đi nhé
 
T

teddyhandsome

Giúp mình thêm 1 vài bài nữa nhé :D

1. 2tanx + cot2x = 2sin2x + 1/sin2x
2. căn3.sinx + cosx = 1/cosx
3. 1/sinx + căn3/cosx = 8sinx
4. trị tuyệt đối của (sinx + cosx) + trị tuyệt đối của (sinx - cosx) = 2
@};-
 
C

consoinho_96

1. 2tanx + cot2x = 2sin2x + 1/sin2x
2. căn3.sinx + cosx = 1/cosx
1. dk sin2x#0
[tex] 2\frac{sinx}{cosx}+\frac{cos2x}{sin xcosx}=2sin 2x+\frac{1}{sinxcosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin^2x+cos2x=2sin^22x+1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]2sin^22x=0 [/tex]
dễ rồi
2. dk cosx#0
chia cả 2 vế cho cosx
pt: \Leftrightarrow [tex]\sqrt{3} tanx+1=1+tan^2x[/tex]
đơn giản rồi
 
D

duybox

nhân tất cả cho sinx2x
pt\Leftrightarrow 2tanxsin2x + cos2x = 2 (sin2x)^2 + 1

4 sin2x + cos2x = 2 [FONT=&quot]sin22x + 1
2 - 2cos2x + cos2x = 1 - cos4x + 1
2 - cos2x = 2 - [/FONT][FONT=&quot]2cos22x - 1
2[/FONT][FONT=&quot]cos22x[/FONT] -cos2x +1 = 0
pt vn
[FONT=&quot]
[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom