Giúp mình 1 số bài trắc nghiệm

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ trong pứ : 3Cl2 + 6Koh = 5Kcl + KClo3 + 3H2o
a/ cl2 là chất khử , koh là chất oxi hóa
b/cl2 là chất oxi hóa , koh là chất khử
c/cl2 vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa
d/koh vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa

2/khí A nặng hon khí B (d A/B >1 ) .Hãy so sánh số phân tử A (xA) có trong m gam A và số phân tử B(xB) có trong m gam B
a/ xA > xB
b/ xA < xB
c/ xA = xB
d/ ko xác định đc vì ko biết khối luong m

3/A là dd Naoh có pH =12 , B là dd H2so4 có pH=2 , Để pứ đủ với V1 lít dd A cần V2 lít dd B , quan hệ giữa V1 và V2 :
a/ V1 = V2
b/V1 = 2V2
c/ 2V1 = V2
d/ tất cả đều sai

4/hòa tan hoàn toàn 1,9 gam hh gồm fe , mg và al bằng dd h2so4 loãng vừa đủ thu đc 1.344 lít h2 (đkc). Khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd sau pứ là :
a/7.66g
b/7.78 g
c/8.25g
d/ ko tính đc vì thiếu dữ liệu

5/cho 6.72 lít (đkc) hh khí X gồm H2 và 3 hidrocacbon (lượng dư ) đi qua bột Ni nung nóng đến pứ hoàn toàn thu đc 4.48 lít (đkc) hh khí . Khối lượng H2 có trong hh X ?

mấy cái bài toán pH mình ko bik gì cả , ai có phần lý thuyết về pH thì share cho mình nha , cam ơn nhiều
 
T

toletbygonebebygone

1/ trong pứ : 3Cl2 + 6Koh = 5Kcl + KClo3 + 3H2o
a/ cl2 là chất khử , koh là chất oxi hóa
b/cl2 là chất oxi hóa , koh là chất khử
c/cl2 vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa ( vì Cl từ 0 tăng lên +5 và giảm xuống -1)
d/koh vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa

2/khí A nặng hon khí B (d A/B >1 ) .Hãy so sánh số phân tử A (xA) có trong m gam A và số phân tử B(xB) có trong m gam B
a/ xA > xB
b/ xA < xB {( m/xA )/(m/xB) > 1 <=> xB/xA>1 <=> xA<xB }
c/ xA = xB
d/ ko xác định đc vì ko biết khối luong m

3/A là dd Naoh có pH =12 , B là dd có pH=2 , Để pứ đủ với V1 lít dd A cần V2 lít dd B , quan hệ giữa V1 và V2 :
a/ V1 = V2 { vì H+ trong H2so4 là 0.01 và OH- trong NaOH cũng là 0.01 }
b/V1 = 2V2
c/ 2V1 = V2
d/ tất cả đều sai
 
G

giotbuonkhongten

Lười làm quá

1/ trong pứ : 3Cl2 + 6Koh = 5Kcl + KClo3 + 3H2o
a/ cl2 là chất khử , koh là chất oxi hóa
b/cl2 là chất oxi hóa , koh là chất khử
c/cl2 vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa
d/koh vừa là chất khử vừa là chất oxi hóa

--> Chọn câu C


4/hòa tan hoàn toàn 1,9 gam hh gồm fe , mg và al bằng dd h2so4 loãng vừa đủ thu đc 1.344 lít h2 (đkc). Khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd sau pứ là :
a/7.66g
b/7.78 g
c/8.25g
d/ ko tính đc vì thiếu dữ liệu

m muối = mkloại + mSO42- = 7,66

mấy cái bài toán pH mình ko bik gì cả , ai có phần lý thuyết về pH thì share cho mình nha , cam ơn nhiều
--> có thì nhiều nhưng phải qua tuần sau mới có thời gian ngồi gõ. Lúc đó còn cần nữa không
 
S

sandy_kim

3/A là dd Naoh có pH =12 , B là dd H2so4 có pH=2 , Để pứ đủ với V1 lít dd A cần V2 lít dd B , quan hệ giữa V1 và V2 :
a/ V1 = V2
b/V1 = 2V2
c/ 2V1 = V2
d/ tất cả đều sai
Trong dd NaOH nồng độ OH- la 0.01 ,trong axit nồng độ H+ là 0.01 nhưng axit co 2 H+ => cần 2 lit naoh để phản ứng với 1 lit axit hay V1=2V2....?!?:)
 
T

tunh2009

4/hòa tan hoàn toàn 1,9 gam hh gồm fe , mg và al bằng dd h2so4 loãng vừa đủ thu đc 1.344 lít h2 (đkc

n SO4 = n H2 =0,06 \Rightarrow m SO4 = 0,06*96=5,76
\Rightarrow m Muối= 5,76+1,9 = 7,66 \Rightarrow A :)>-
 
T

theboyz

[/SIZE]
--> Chọn câu C


4/hòa tan hoàn toàn 1,9 gam hh gồm fe , mg và al bằng dd h2so4 loãng vừa đủ thu đc 1.344 lít h2 (đkc). Khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd sau pứ là :
a/7.66g
b/7.78 g
c/8.25g
d/ ko tính đc vì thiếu dữ liệu

m muối = mkloại + mSO42- = 7,66


--> có thì nhiều nhưng phải qua tuần sau mới có thời gian ngồi gõ. Lúc đó còn cần nữa không
cần chứ bạn , việc học là lâu dài mà :D , cam ơn nha
 
Top Bottom