Vật lí Giúp mình 1 số bài tập về lực ma sát trượt

Bievo

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
25
5
21
28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật khối lượng 50kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn lag 0,2. Vật được kéo đi bởi một lực 200N. Tính gia tốc và quãng đường đi được sau 2s. Lấy g=10m/s2.

2/ Một xe lăn, khi được kéo bằng lực F=2N nằm ngang thì xe chuyển động đều. Khi chất lên xe một kiện hàng có khối lượng m=2kg thì phải tác dụng lực F'=3F nằm ngang thì xe lăn mới chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát trượt giữa xe lăn và mặt đường?

3/Một oto khối lượng 1000kg chuyển động đều trên đường ngang với vận tốc = 10m/s. Hệ số ma sát là 0,05. Lấy g=10m/s2. Nếu ngay khi xe tắt máy, tài xế đạp thắng thì xe chạy thêm được 25m nữa thì dừng lại. Tìm lực thắng xe?
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
1/ Một vật khối lượng 50kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn lag 0,2. Vật được kéo đi bởi một lực 200N. Tính gia tốc và quãng đường đi được sau 2s. Lấy g=10m/s2.

2/ Một xe lăn, khi được kéo bằng lực F=2N nằm ngang thì xe chuyển động đều. Khi chất lên xe một kiện hàng có khối lượng m=2kg thì phải tác dụng lực F'=3F nằm ngang thì xe lăn mới chuyển động thẳng đều. Lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát trượt giữa xe lăn và mặt đường?

3/Một oto khối lượng 1000kg chuyển động đều trên đường ngang với vận tốc = 10m/s. Hệ số ma sát là 0,05. Lấy g=10m/s2. Nếu ngay khi xe tắt máy, tài xế đạp thắng thì xe chạy thêm được 25m nữa thì dừng lại. Tìm lực thắng xe?
lm thế này nè bạn
image.jpg image.jpg image.jpg
 
Top Bottom