giúp mình 1 số bài lượng giác này

N

ngomaithuy93

[TEX]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{sin(x-\frac{3\pi}{2})}=4sin(\frac{7\pi}{4}-x)[/TEX]
sẽ còn típ, nhưng để giải xong bài này đã...................
[TEX]pt \Leftrightarrow \frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}=-2\sqrt{2}(sinx+cosx)[/TEX]
[TEX]dk: \left{{sinx \not =0}\\{cosx \not =0}[/TEX]
[TEX] pt \Leftrightarrow \frac{sinx+cosx}{sinxcosx}=-2\sqrt{2}(sinx+cosx)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[{sinx+cosx=0}\\{sin2x=\frac{-1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
A

aihato

thanks, nhưng mình vẫn chưa hiểu hết, bạn có thể giải thích cụ thể hợn được k ?
 
N

ngomaithuy93

thanks, nhưng mình vẫn chưa hiểu hết, bạn có thể giải thích cụ thể hợn được k ?

pt này chứa các góc đặc biệt nên trc hết phải khử đc các góc này đi đã! :)
Để khử chúng có thể dùng các quan hệ góc đặc biệt hoặc dùng công thức cộng cung.

 
T

taito741

bạn nào giải hộ mình bài này với?
8sinx=[tex]\frac{sqrt{3}/{cosx}}[/tex]+[tex]\frac{1}{sinx}[/tex]
 
T

taito741

bạn nào giải hộ mình bài này với?
8sinx=[tex]\frac{sqrt{3}{cosx}}[/tex]+[tex]\frac{1}{sinx}[/tex]
 
T

taito741

bạn nào giải hộ mình bài này với?
8sinx=[tex]\frac{sqrt{3}}{cosx}[/tex]+[tex]\frac{1}{sinx}[/tex]
 
L

lamtrang0708

3)[tex] 8 sin x = \frac{\sqrt{3}}{ cos x} + \frac{1}{sin x}[/tex]
[tex]4sin2x.sinx=\sqrt{3}.sinx + cosx[/tex]
[tex]2(cosx-cos3x)=\sqrt{3}.sinx+cosx[/tex]
[tex]cosx-\sqrt{3}.sinx=2cos3x[/tex]
[tex]cos(x+\frac{\pi}{3})=cos 3x[/tex]
...
 
L

locloc19

bài này bạn quy đồng lên, rồi dùng phương trình đẳng cấp dạng tan để giải
 
Top Bottom