giúp mình 1 con tíc phân trong đề thi thử

B

boyglove

H

haiyenbk93

Bạn nhân cả tử và mẫu của cả cái biểu thức đó với [TEX]e^{-3x}[/TEX] nhé, rồi ra một cái tích phân I bằng cái tích phân ban đầu.
Lấy I+I =2I thì sẽ triệt tiêu được cái [TEX](1+e^{-3x})[/TEX] Lúc này chỉ còn tích phân hàm 1/cos^2 thôi thì đơn giản rồi :)
 
L

linh030294

(*) Bài này bạn đặt [tex] t = -x[/tex] xong thế vào phương trình là giải ra mà :D :D :D
Bạn đặt phương trình bằng [tex] I [/tex] sau đó giải với [tex] t [/tex] phân tích rồi cộng hai [tex] I [/tex] lại là được !
 
B

boyglove

Bạn nhân cả tử và mẫu của cả cái biểu thức đó với [TEX]e^{-3x}[/TEX] nhé, rồi ra một cái tích phân I bằng cái tích phân ban đầu.
Lấy I+I =2I thì sẽ triệt tiêu được cái [TEX](1+e^{-3x})[/TEX] Lúc này chỉ còn tích phân hàm 1/cos^2 thôi thì đơn giản rồi :)


ra là mục đích của bài này thêm bớt để khử 1+e^-3x . thanks bạn.:)>-
 
K

kenylklee

Không đồng ý với linh030294 .Bài này mới nhìn thấy đối xứng thiệt và chắc đi theo huớng nay 1 2 ngày sau sẽ ra đáp án. Lam như vậy 1 hồi nó ra cái tích phân sin bình nhân cos bình rồi nhân thêm cái đui đằng sau nũă . Một hồi điên lun. kaka
images
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaohieulongtoi92

dạng này có cận đối nhau nên đặt x=-t thì hàm tích phân k đổi biến.
x=-t=> cận là pi/4-->-pi/4 -dt/[[(cost^2.(1+e^3t)] .có dấu (-) đằng trước thì đổi cận lại như ban đầu là -pi/4-->pi/4 dt/ [ cost^2 .(1+e^3t)]
còn tích phân ban đầu thì biến đổi là dx/[cosx^2.(1+1/e^3x)] = e^3xdx/[cosx^2.(1+e^3x)]

xong sau đó cộng 2 tích phân lại vì k đổi biến nên t viết thành x vì cùng cận.có là( e^3x+1)dx/[cosx^2.(1+e^3x)]sẽ có tích phân cuối cùng là dx/cosx^2 cận từ -pi/4->pi/4
xong.dạng dối xứng cứ thế mà làm:)
 
B

boyglove

Không đồng ý với linh030294 .Bài này mới nhìn thấy đối xứng thiệt và chắc đi theo huớng nay 1 2 ngày sau sẽ ra đáp án. Lam như vậy 1 hồi nó ra cái tích phân sin bình nhân cos bình rồi nhân thêm cái đui đằng sau nũă . Một hồi điên lun. kaka
images

mình đồng ý với cách làm của Linh03.. bạn ko làm ra ha? sao mềnh lại làm ra nhỉ ?
 
Top Bottom