giúp mình 1 bài toán về điện nha

T

tabudautroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 1 hiệu điện thế xoay chiều có U hiệu dụng =120v vào 2 đầu đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp tu điện thì hệ số công suất của cuộn dây và toàn mạch lần lượt là 0,6 và 0,8. Tìm UR,UL,UC biết mạch có tính dung kháng.!!!!
 
N

ngaynanglen1184

Bài này mình tính cũng ra kết quả, cơ mà sao thấy lẻ. nên chùn tay.
sơ bộ thì nó như thế này.
[TEX]cos\varphi _{1}=\frac{r}{\sqrt{r^{2}+Z_{L}^{2}}}[/TEX]
[TEX]cos\varphi _{2}=\frac{r}{\sqrt{r^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}}[/TEX]
chú ý rằng:
[TEX]cos\varphi _{2}^{2}+cos\varphi _{1}^{2}=1[/TEX]
do vậy hiệu điện thế giữa hai đầu mạch và hai đầu cuộn dây vuông pha
ta có
[TEX](Z_{C}-Z_{L}).Z_{L}=r^{2}[/TEX]
[TEX](Z_{C}.Z_{L})=r^{2}+Z_{L}^{2}[/TEX]
mặt khác, lập tỉ lệ: [TEX]\frac{cos\varphi _{2}^{2}}{cos\varphi _{1}^{2}[/TEX] để rút ra thêm các mối liên hệ
có các mối liên hệ tỉ lệ. tính các giá trị qua phương trình:
[TEX]120^{2}=U_{r}^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
 
Top Bottom