giup minh 1 bai toan nho di

K

ke0be0b0ng

bạn lười suy nghĩ quá ah. Mình chỉ giúp phần d/x^2-5x+4 e/2x^2+3x+1 thôi

d/ x^2 - 5x + 4 = 0
<=> x^2 - x - 4x + 4 = 0
<=> x(x-1) - 4(x - 1) = 0
<=> (x- 4)(x-1) = 0
<=> x={1;4}

e/ 2x^2 + 3x + 1 = 0
<=> 2x^2 + 2x + x + 1 = 0
<=> 2x(x + 1) + (x+1) = 0
<=> (2x + 1)(x+1) = 0
<=> x={-1; -1/2}
 
N

nang_ban_mai

tim nghiem cua cac da thuc
a/x^2-x
b/x^3+x
c/x^4-x^2
d/x^2-5x+4
e/2x^2+3x+1

nhanh len minh can gap lam

a) x^2-x=0
\Rightarrow x(x-1) =0
\Rightarrow x=o hoặc x=1
b)x^3+x=0
\Rightarrowx(x^2+1)=0
Vì x^2\geq0 \forallx \Rightarrow x^2+1\geq1 \forall x
\Rightarrowx(x^2+1)=0 \Leftrightarrow x=0
c) x^4-x^2 = 0
\Rightarrow x^2(x^2-1)=0
\Rightarrow x^2(x-1)(x+1)=0
x^2=0 x=0
\Rightarrow x-1=0 \Rightarrow x=1
x+1=0 x=-1
d)x^2-5x+4 =0
x(x-4) - (x-4) =0
(x-1)(x-4)=0
\Rightarrow x-1=0 hoặc x-4=0
\Rightarrow x=1 hoặc x=4
e) 2x^2+3x+1=0
2x(x+1) + (x+1) =0
(x+1)(2x+1)=0
\Rightarrow x+1=0 hoặc 2x+1=0
\Rightarrowx=-1 hoặc x=-0,5

Nhớ thanks cho cái nghe:D
 
Top Bottom