Giúp mình 1 bài hình với!!!!!!!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.Qua A vẽ 1 đường thẳng vuông góc với AB.Đường thẳng này cắt tia phân giác góc B của tam giác ABC tại M.Kẻ MH vuông góc với BC(H thuộc BC)
a)CM: tam giác ABM=tam giác HBM
b)Kẻ đường cao AK của tam giác ABC.Gọi N là giao điểm của BM và AK.
CM:AK//HM
c)CM:HN//AM


CÁC BẠN VẼ HÌNH VÀ GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ!THANKS NHÌU:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 NGÀY TẾT VUI VẺ!!!:khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
K

kingofthemath

Bạn nào vẽ hình đi, tôi làm biếng vẽ quá:
a/ Giải:
Xét [tex]\Delta[/tex]ABM và [tex]\Delta[/tex]HBM có:
Cạnh BM chung.
[tex]\widehat{ABM}=\widehat{HBM}[/tex] (BM là tia phân giác của [tex]\widehat{ABK}[/tex])
[tex]\widehat{BAM}={BHM}=90^{o}[/tex] ([tex]AM\perp AB[/tex] và [tex]MH\perp BC[/tex])
=>đpcm. (1)
b/ Giải:
[tex]AK\perp BC[/tex] và [tex]MH\perp BC[/tex] => đpcm.
c/Giải:
(1)=>[tex]\widehat{AMN}=\widehat{HMN}[/tex] (hai góc tương ứng) (2)
(1)=>[tex]AM=MH[/tex] (hai cạnh tương ứng) (3)
Nối H với N ta được:
[tex]\Delta[/tex]AMN và [tex]\Delta[/tex]HMN có:
Cạnh NM chung.
(2)
(3)
=>[tex]\Delta[/tex]AMN=[tex]\Delta[/tex]HMN
=>[tex]\widehat{AMN}=\widehat{HNM}[/tex] (hai góc tương ứng)
Chúng bằng nhau tại vị trí so le trong => đpcm
 
C

callalily

câu a bạn nên viết kết luận là tam giác ABM = tam giác HBM (cạch huyền -góc nhọn) đpcm
nếu không người đọc sẽ hiểu nhầm bạn làm theo trường hợp góc cạnh góc đó(trường hợp đó sai mà)
 
Top Bottom