Giúp mình 1 bài giao thoa

B

bokadn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tn I-Âng về giao thoa ánh sáng, a=0,5 mm,D=2 m. Nguồn sáng gồm 2 bức xạ có bước sóng lamda1= 450mm , lamda2 =600 mm. trên màn quan sát ,gọi M,N là 2 điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5mm va 22mm
Trên đoạn MN số vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là ..............
 
S

songtu009

Trong tn I-Âng về giao thoa ánh sáng, a=0,5 mm,D=2 m. Nguồn sáng gồm 2 bức xạ có bước sóng lamda1= 450mm , lamda2 =600 mm. trên màn quan sát ,gọi M,N là 2 điểm ở cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5mm va 22mm
Trên đoạn MN số vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ là ..............
Tính được khoảng vân của hai bức xạ trên lần lượt là:
[TEX]i_1 = 1,8 mm[/TEX]
[TEX]i_2 = 2,4 mm [/TEX]
Lấy bội chung của hai giá trị này. [TEX]i = 7,2 mm[/TEX]
Tức là cứ 7,2 mm thì sẽ có một vân trùng với vân trung tâm.
Ta có [TEX]5,5 <7,2k < 22[/TEX]
Tìm k.
 
Top Bottom