giúp mình 1/2 bài này

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe khởi hành đồng thời tại 2 địa điểm A và B cách nhau 80 km. Nếu đi cùng chiều về C (nằm ngoài B) thì sau 1h40' 2 xe cách nhau 120 km. Nếu đi ngược chiều thì sau 30' 2 xe cách nhau 20 km. Tính vận tốc 2 xe
Giúp mình cái chuyển động cùng chiều. Cảm ơn nhiều @};-
 
M

mattroibang

Không biết có đúng không nữa

Gọi vận tốc của xe đi từ A la v1, xe đi từ B la v2
Bạn tự vẽ hình ra. Viết được phương trình là:
80-v1×5/3+v2×5/3=120(km)
khi đi ngược chiều:
v1×1/2+v2×1/2+20=80(km)
Giải 2 phương trình được v1=48,v2=72
 
Top Bottom