Toán 7 Toán thông kê

hantrandhdk123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
6
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Điểm bài kiểm tra môn Toán học kỳ 1 của 32 học sinh lớp 7A được ghi trong bảng :

74466468
87264856
98479555
727678610
[TBODY] [/TBODY]

a) Dấu hiệu là gì ? Số các giá trị của dấu hiệu là bao nhiêu ?
b) Lập bảng tần số
c) Tính số trung bình cộng và tìm mốt của dấu hiệu
d) Nêu nhận xét kết quả kiểm tra môn toán của lớp 7A

Bài 2 Điểm Kiểm tra 1 tiết môn Toán của 1 tổ học sinh được ghi ở bảng tần số sau :
Điểm (x)56910
Tần số (n)n521
[TBODY] [/TBODY]

Biết điểm trung bình cộng bằng 6,8 . Tìm n
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
a) Dấu hiệu là gì ?Số các giá trị của dấu hiệu là bao nhiêu ?
dấu hiệu là Điểm bài kiểm tra môn Toán học kỳ 1 của 32 học sinh lớp 7A
Số các giá trị của dấu hiệu là 32
b) Lập bảng tần số
Giá trị x245678910
Tần số n25476521N=32
[TBODY] [/TBODY]
 
Last edited:

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
[tex]\frac{2.2+4.5+5.4+6.7+7.6+8.5+9.2+10.1}{32}=\frac{196}{32}=6,125[/tex]
Bài 1 Điểm bài kiểm tra môn Toán học kỳ 1 của 32 học sinh lớp 7A được ghi trong bảng :

74466468
87264856
98479555
727678610
[TBODY] [/TBODY]
a) Dấu hiệu là gì ? Số các giá trị của dấu hiệu là bao nhiêu ?
b) Lập bảng tần số
c) Tính số trung bình cộng và tìm mốt của dấu hiệu
d) Nêu nhận xét kết quả kiểm tra môn toán của lớp 7A

Bài 2 Điểm Kiểm tra 1 tiết môn Toán của 1 tổ học sinh được ghi ở bảng tần số sau :
Điểm (x)56910
Tần số (n)n521
[TBODY] [/TBODY]
Biết điểm trung bình cộng bằng 6,8 . Tìm n
Bài 1:
a) Dấu hiệu là: Điểm kiểm tra môn toán của mỗi học sinh lớp 7A
Số các giá trị là: 32

b) Bảng "tần số":
Giá trị x245678910
Tần số n25476521N=32
[TBODY] [/TBODY]

c) Điểm trung bình bài kiểm tra toán của mỗi học sinh lớp 7A là:
X (gạch phần trên) = [tex]\frac{2.2+4.5+5.4+6.7+7.6+8.5+9.2+10.1}{32}=6,125[/tex]

- Mốt của dấu hiệu là : 6

d) Nhận xét: ....

Bài 2:
Ta có:
[tex]\frac{5.n+6.5+9.2+10.1}{n+5+2+1}=6,8[/tex]
=> [tex]\frac{5n+58}{n+8}=6,8[/tex]
=> [tex]5+\frac{18}{n+8}=6,8[/tex]
=> [tex]\frac{18}{n+8}=1,8[/tex]
=> 1,8. (n+8) = 18
=> n+8 = 10
=> n= 2
 
Top Bottom