Toán 9 giúp mik vs chương hàm số mik hơi khó hiểu

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
19
Cần Thơ
THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(m−3)x.
a) Với các giá trị nào của m thì hàm số đồng biến ? Nghịch biến ?
b) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(1;2).
c) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm B(1;-2).
d) Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của m tìm được ở các câu b) , c)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[SIZE=6 said:
"Maihoaktdthg@yahoo.com.vn, post: 3572797, member: 2614573"]Cho hàm số y=(m−3)x" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; text-align: left; font-size: 18.72px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">y=(m−3)xy=(m−3)x.[/SIZE]
a) Với các giá trị nào của m thì hàm số đồng biến ? Nghịch biến ?
b) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(1;2).
c) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm B(1;-2).
d) Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của m tìm được ở các câu b) , c)
Gì đây bạn nhỉ? Bạn thử xem và sửa lại đề nhé!
 

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
19
Cần Thơ
THCS An Thới
bạn nào làm đc bài chương hàm số giúp mik đc ko

Gì đây bạn nhỉ? Bạn thử xem và sửa lại đề nhé!
mik sửa lại rồi
do lỗi đánh máy

Cho hàm số y=(m−3)x.
a) Với các giá trị nào của m thì hàm số đồng biến ? Nghịch biến ?
b) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(1;2).
c) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm B(1;-2).
d) Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của m tìm được ở các câu b) , c)​
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số y=(m−3)x.
a) Với các giá trị nào của m thì hàm số đồng biến ? Nghịch biến ?
b) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm A(1;2).
c) Xác định giá trị của m để đồ thị hàm số đi qua điểm B(1;-2).
d) Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của m tìm được ở các câu b) , c)
Hàm số y = ax + b đồng biến khi a > 0, nghịch biến khi a < 0
Hàm số y = (m - 3)x đồng biến khi m - 3 > 0 => m > 3, nghịch biến khi m - 3 < 0 => m < 3.
b. Đồ thị hàm số đi qua A(1; 2) khi 2 = (m - 3).1 => m = 5
Đồ thị hàm số đi qua B(1; -2) khi -2 = (m - 3).1 => m = 1
Phần vẽ bạn tự làm nhé
 

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
19
Cần Thơ
THCS An Thới
Hàm số y = ax + b đồng biến khi a > 0, nghịch biến khi a < 0
Hàm số y = (m - 3)x đồng biến khi m - 3 > 0 => m > 3, nghịch biến khi m - 3 < 0 => m < 3.
b. Đồ thị hàm số đi qua A(1; 2) khi 2 = (m - 3).1 => m = 5
Đồ thị hàm số đi qua B(1; -2) khi -2 = (m - 3).1 => m = 1
Phần vẽ bạn tự làm nhé
thanks
 

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
19
Cần Thơ
THCS An Thới
bài 16
Cho hàm số y=(a-1).x+a
a)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.
b)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -3
c)Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của a tìm đc ở các câu a);b) trên cùng hệ trục tọa độ oxy và tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng
vừa vẽ đc.
 
Top Bottom