Toán 7 Tam giác ABC

Ngọc Đàm

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
6
3
6
19
Bắc Ninh
Trung học cơ sở châu khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tam giác ABC có M là trung điểm của BC và AM là tia phân giác của góc A . Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác cân

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE . Kẻ BH vuông góc với AD , kẻ CK vuông góc với AE .Chứng minh rằng:
a) BH = CK
b) Tam giác ABH = tam giác ACK
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Bài 1 nhé. Không biết bạn học chưa nhưng mình học thêm rồi. Áp dụng tính chất của các đường trong tam giác ý
 

Attachments

  • 20190217_170018.jpg
    20190217_170018.jpg
    37.9 KB · Đọc: 46

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Bài 1 : Tam giác ABC có M là trung điểm của BC và AM là tia phân giác của góc A . Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác cân

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE . Kẻ BH vuông góc với AD , kẻ CK vuông góc với AE .Chứng minh rằng:
a) BH = CK
b) Tam giác ABH = tam giác ACK
Bài 2: a) Tam giác BAD = tam giác CAE ( c - g - c )
=> Góc BAD = góc CAE ( 2 góc tương ứng )
Tam giác ABH = tam giác ACK ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> BH = CK ( 2 cạnh tương ứng ) đpcm
b) theo câu a, tam giác ABH = tam giác ACK => đpcm
Cái này mk chỉ viết tóm tắt thôi! Bài 1 thì bạn ở trên đã làm rồi! Bạn tham khảo rồi làm nha!
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đàm
Top Bottom