Toán 9 giúp mik với...

NhatVyqb2004

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
97
153
21
20
Quảng Bình
Trường THCS Xuân Ninh
1,[tex]a+b+c=abc\Rightarrow \frac{a+b+c}{abc}=1\Rightarrow \frac{1}{ac}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ab}=1[/tex] (1)
AD BĐT [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\geq \frac{4}{x+y}[/tex] với x,y>0 ta có:
[tex]\frac{1}{2a^2+b^2+c^2}=\frac{1}{4}.\frac{4}{2a^2+b^2+c^2}\leq \frac{1}{4}.(\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{1}{a^2+c^2})\leq \frac{1}{4}.(\frac{1}{2ab} +\frac{1}{2ac})[/tex]
làm tương tự rồi cộng vế theo vế các BĐT lại kết hợp với (1) suy ra đpcm
 
Top Bottom