giúp mik với

G

gacon_lonton_timban

sai thui nha ^~^

[TEX]Fe^{+2}----->Fe^{+3} + 1e[/TEX]
---a------------------------------a

[TEX]3Fe^{+\frac{8}{3}}----->3Fe^{+3} + 1e[/TEX]
---3a----------------------------a

[TEX]N^{+5} +1e------->N^{+4}[/TEX]
------------0,09--------------0,09
[TEX]N^{+5} +3e------->N^{+2}[/TEX]
------------0,15--------------0,05
Ta có: a+a=0,14 => a=0,07
 
C

caothuyt2

[TEX]Fe^{+2}----->Fe^{+3} + 1e[/TEX]
---a------------------------------a

[TEX]3Fe^{+\frac{8}{3}}----->3Fe^{+3} + 1e[/TEX]
---3a----------------------------a

[TEX]N^{+5} +1e------->N^{+4}[/TEX]
------------0,09--------------0,09
[TEX]N^{+5} +3e------->N^{+2}[/TEX]
------------0,15--------------0,05
Ta có: a+a=0,14 => a=0,07

Nhầm một chút rồi bạn đề bài cho[tex]n_{FeO}=n_{Fe_3O_4}=n_{CuO}=a[/tex]
[tex]Fe^{+2}----->Fe^{+3} + 1e[/tex]
a---------------------------a
[tex]3Fe^{+\frac{8}{3}}----->3Fe^{+3} + 1e[/tex]
[tex]a--------------\frac{a}{3}[/tex]
[tex]N^{+5} +1e------->N^{+4}[/tex]
............0,09.................0,09
[tex]N^{+5} +3e------->N^{+2}[/tex]
............0,15.................0,05
ta có:[tex]a+\frac{a}{3}=0,15+0,09[/tex]--> a=0,18
 
Last edited by a moderator:
N

namcam1991

Nhầm một chút rồi bạn đề bài cho[tex]n_{FeO}=n_{Fe_3O_4}=n_{CuO}=a[/tex]
[tex]Fe^{+2}----->Fe^{+3} + 1e[/tex]
a---------------------------a
[tex]3Fe^{+\frac{8}{3}}----->3Fe^{+3} + 1e[/tex]
[tex]a--------------\frac{a}{3}[/tex]
[tex]N^{+5} +1e------->N^{+4}[/tex]
............0,09.................0,09
[tex]N^{+5} +3e------->N^{+2}[/tex]
............0,15.................0,05
ta có:[tex]a+\frac{a}{3}=0,15+0,09[/tex]--> a=0,18

Minh dinh chinh lai cho ban ne, hệ số cân bang của Fe3 ko dc tinh vao pt thang bang e>>> bai phía trên làm đúng 1/2. Tính ra đó ui mà còn sai>> a=0,12 mol.
 
Top Bottom