giúp mìk với!

T

thien97_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đt (o) đừơng kính AB=2R
gọi d1,d2 lần lượt là 2 tiếp tuyến của đt (0) tại 2 điểm A,B gọi I là trung điểm của 0A và E là điểm thuộc đt (O) (E khác A,B)
đt d đi wa E và vuông góc EI cắt 2 đt
d1,d2 lần lượt tại M,N

a, CMR . AMEI nội tiếp:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::M09::M09::M09::M09::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
K

kieutrang97

có MN vuông góc vs EI tại E \Rightarrow[TEX]\widehat{MEI} =90^o[/TEX]
lại có AM là tiếp tuyến của đường tròn tâm O tại A \Rightarrow[TEX]\widehat{MAI} =90^o[/TEX]
tứ giác AMEI có góc MEI và góc MAI là hai góc đối
\RightarrowAMEI nội tiếp đường tròn đường kính MI
 
K

kieutrang97

có MN vuông góc vs EI tại E \Rightarrow[TEX]\widehat{MEI} =90^o[/TEX]
lại có AM là tiếp tuyến của đường tròn tâm O tại A \Rightarrow[TEX]\widehat{MAI} =90^o[/TEX]
tứ giác AMEI có góc MEI và góc MAI là hai góc đối
\RightarrowAMEI nội tiếp đường tròn đường kính MI
đề có thiếu không bạn :rolleyes:
chứ thế này thì ......đơn giản quá
 
Top Bottom