Cho \frac{1}{3}<a<1. Tính GTLN của Q= ( 1-a)(3a-1)
0983251708 Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2018 11 3 21 22 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{1}{3}[/tex]<a<1. Tính GTLN của Q= ( 1-a)(3a-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]\frac{1}{3}[/tex]<a<1. Tính GTLN của Q= ( 1-a)(3a-1)
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 22 Tháng hai 2020 #2 0983251708 said: Cho [tex]\frac{1}{3}[/tex]<a<1. Tính GTLN của Q= ( 1-a)(3a-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1-a)(3a-1)=[tex]=-3a^{2}+4a-1=-3(a^{2}-\frac{4}{3}a+\frac{4}{9})+\frac{1}{3}=-3(a-\frac{2}{3})^{2}+\frac{1}{3}\leq \frac{1}{3}[/tex] => Q[tex]\leq\frac{1}{3}[/tex]. Dấu = xảy ra khi a=[tex]\frac{2}{3}[/tex] Last edited: 22 Tháng hai 2020
0983251708 said: Cho [tex]\frac{1}{3}[/tex]<a<1. Tính GTLN của Q= ( 1-a)(3a-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1-a)(3a-1)=[tex]=-3a^{2}+4a-1=-3(a^{2}-\frac{4}{3}a+\frac{4}{9})+\frac{1}{3}=-3(a-\frac{2}{3})^{2}+\frac{1}{3}\leq \frac{1}{3}[/tex] => Q[tex]\leq\frac{1}{3}[/tex]. Dấu = xảy ra khi a=[tex]\frac{2}{3}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng hai 2020 #3 Bangtanbomm said: (1-a)(3a-1)=[tex]=-3a^{2}+4a-1=-3(a^{2}-\frac{4}{3}a+\frac{4}{9})+\frac{1}{3}=-3(a-\frac{2}{3})^{2}+\frac{1}{3}\geq \frac{1}{3}[/tex] => Q[tex]\geq \frac{1}{3}[/tex]. Dấu = xảy ra khi a=[tex]\frac{2}{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu [TEX]\leq[/TEX] nha chị Reactions: 0983251708, 02-07-2019. and Bangtanbomm
Bangtanbomm said: (1-a)(3a-1)=[tex]=-3a^{2}+4a-1=-3(a^{2}-\frac{4}{3}a+\frac{4}{9})+\frac{1}{3}=-3(a-\frac{2}{3})^{2}+\frac{1}{3}\geq \frac{1}{3}[/tex] => Q[tex]\geq \frac{1}{3}[/tex]. Dấu = xảy ra khi a=[tex]\frac{2}{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu [TEX]\leq[/TEX] nha chị