Toán 7 Tính x + y + z

phamngan30

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
2
1
6
17
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS HKN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

83943231_595498827938995_1208289895114604544_n.png
 
  • Like
Reactions: Anh Tuấn Bùi

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex](x+6)^2\geq 0,(3y-9)^4\geq 0,|x-y-z+3|\geq 0\Rightarrow (x+6)^2+(3y-9)^4+|x-y-z+3|\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x+6=0\\ 3y-9=0\\ x-y-z+3=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-6\\ y=3\\ z=-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow x+y+z=-9[/tex]
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom