giúp mìk môn toán nha! mai mìk nộp rồi!

T

thien97_bn

T

thaonguyenkmhd


Gọi vận tốc xe 1 là x (km/h) (x>0)

Thì vận tốc xe 2 là x-10 (km/h)

Thời gian xe 1 chạy là $\frac{120}{x}$ (h)

Thời gian xe 2 chạy là $\frac{120}{x-2}$ (h)

Mà xe 1 đến sớm hơn xe 2 một giờ nên ta có phương trình:

$\frac{120}{x}-\frac{120}{x-2}=1$

\Rightarrow $120(x-2)-120x=x(x-2)$

\Rightarrow $120x- 240-120x-x^2+2x=0$

\Rightarrow $-x^2+2x-240=0$

\Rightarrow $x^2 -2x+240=0$

~~> giải bằng cách tính dental phẩy \Rightarrow kết luận nghiệm

sau đó so sánh với điều kiện xem có cái nào loại không
 
Top Bottom