Giúp mik câu này với!!!

D

ditton2015

cảm ơn giùm nha

Ta có: (1+y)/9=(1+2y)/7
suy ra:.7(1+y)=9(1+2y)
suy ra:7+7y=9+18y
chuyển vé 7y-18y=9-7
suy ra y=-2/11
bạn thay y vào (1+y)/9 hoặc (1+2y)/7 vì hai cái đó bằng nhau nên thay vào hai cái cái nào cũng đc
mình sẽ thay vào (1+y)/9
suy ra: (1+-2/11)/9
suy ra :=1/11
suy ra:1/11=(1+3y)/x
suy ra ta có : x=5
nhớ thay y vào 1+3y
 
P

phoenix115

Đây nhé bạn:
Ta có: $\frac{1+y}{9}=\frac{1+2y}{7}$
\Rightarrow$\frac{1+y}{9} .63 = \frac{1+2y}{7} .63$
\Leftrightarrow$7 + 7y = 9 + 18y$
\Leftrightarrow$11y=-2$
\Rightarrow$y=\frac{-2}{11}$
Có: $\frac{1+y}{9}= \frac{1+3y}{x}$ ( cmt)
\Rightarrow$x= \frac{9+27y}{1+y}= \frac{9+27.\frac{-2}{11}}{1+.\frac{-2}{11}}=5$

;);):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom