giúp mih

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (C): [TEX]y=\frac{{x}^{2}-2mx+m}{x+m}[/TEX]
a, cmr:Nếu (C) cắt Ox tại x0 thì hệ số góc cả (C) tại x0 là:[TEX]k=\frac{2{x}_{o}-2m}{{x}_{o}+m}[/TEX]
b, Tìm m để (C) cắt )x tại 2 điểm phân biệt A,B Sao cho tiếp tuyến của (C) tại A và B vuông góc với nhau:p
 
D

dongocthinh1

Cho (C): [TEX]y=\frac{{x}^{2}-2mx+m}{x+m}[/TEX]
a, cmr:Nếu (C) cắt Ox tại x0 thì hệ số góc cả (C) tại x0 là:[TEX]k=\frac{2{x}_{o}-2m}{{x}_{o}+m}[/TEX]
b, Tìm m để (C) cắt )x tại 2 điểm phân biệt A,B Sao cho tiếp tuyến của (C) tại A và B vuông góc với nhau:p[/QUOTE

Mình gợi ý cho bạn nha
Câu a:
Đạo hàm của Xo chính là hệ số góc của đường thẳng đi qua điểm M(Xo,f(Xo))
Như vậy, để tính hệ số góc của đường thẳng y=f(x) tại Xo thì ta tính y=f(xo)'

Câu b:
(C) cắt Ox tại hai điểm A(xA,0) và B(xB,0)
như vậy, ta có f(xA)=0 và f(xB)=0
Giải phương trình y=f(x)=0 bạn sẽ tìm ra được x= m+căn(m^2-m) và x=m-căn(m^2-m)
Hai tiếp tuyến qua A và B vuông góc với nhau khi và chỉ khi hệ số góc k1, k2 của chúng thỏa: k1k2=-1
(Bạn tính đạo hàm k1=f(xA)' và k2 =f(xB)' trong đó xA và xB là hai nghiệm x theo m vừa giải được ở trên)
Từ đó tìm ra m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom