giup mih z moi ng oi.:)thanks nhiu

H

hanguyen445

[tex]\int\frac{sinx.cos2x}{\cos5x}dx=[/tex][tex]\int\frac{-cos2x}{\cos5x}dcosx[/tex]
Đặt t=cosx ta có:
[tex]\cos2x=t^2-1;cos5x=t(16t^4-20t^2+5)[/tex]
[tex]\int\frac{2t^2-1}{\{t(16t^4-20t^2+5)}dt=[/tex][tex]\int\frac{2t}{\16t^4-20t^2+5}dt-[/tex][tex]\int\frac{t}{\{t^2(16t^4-20t^2+5}dt=\int\frac{1}{\16t^4-20t^2+5}dt^2-\frac{1}{\2}\int\frac{1}{\{t^2(16t^4-20t^2+5)}dt^2[/tex]
[tex]=\frac{1}{\8sqrt{5}}\ln\-\frac{8cos^2x-5-sqrt{5}}{\8cos^2x-5+sqrt{5}\-\}-[/tex][tex]\frac{1}{\10}\ln\-\frac{cos^4x}{\cos^2x-5cosx+5\-\}+C[/tex]
Đến đay bạn cóp thể tự mày mò làm được (hướng làm mình như vậy có vẻ hơi ngu si cũng là một ý tưởng)
 
Last edited by a moderator:
H

hanguyen445

tinh tích phân

Kết quả gần chính xác: (đang tập gõ latex còn chưa biết gõ trị tuyệt đối- hơi ngu mong cac bạn thông cảm)
[tex]\frac{1}{\8sqrt{5}}\ln\frac{8cos^2x-5-sqrt{5}}{\8cos^2x-5+sqrt{5}}-\frac{1}{\10}\ln\frac{cos^4x}{\cos^2x-5cosx+5}+C[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom