giup mih voi!!!

L

lovelycat_handoi95

minh da gui cau hoi nay 1 lan rui nhung minh lon de
cho hs y=1/3m.x^3-(m-1)x^2+3(m-2)x+1/3 tim m de ham so co cuc tri voi hoanh do x1+2.x2=1
mih tinh x1,x2 roi thay vao, nhung mih khong giai dc, pt ra kog keh wa
[TEX]y'=mx^2-2(m-1)x+3(m-2)[/TEX]
Khi [TEX]m\neq 0[/TEX]
[TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt:
[TEX]\Leftrightarrow \Delta'=-2m^2+4m+1>0[/TEX]
Với điều kiện đó:
[TEX]x_1;x_2[/TEX] là 2 nghiệm của pt [TEX]y'=0[/TEX] nên theo viet ta có:
[TEX]x_1+x_2=\frac{m-1}{m}[/TEX] (1)
[TEX]x_1x_2=\frac{3(m-2)}{m}[/TEX] (2)
Theo đề:
[TEX]x_1+2x_2=1 [/TEX] (3)
Từ (1) và (3) suy ra:
[TEX]x_2=\frac{1}{m}[/TEX]
[TEX]x_1=\frac{m-2}{m}[/TEX]
Thay lại vào (2) ta có:
[TEX](m-2)(1-3m)=0[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow m=2\\m=\frac{1}{3}[/TEX] .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom