giúp mih với

M

mituot_palapala

rút gọn hả

bạn muốn rút gọn căn bậc 2 kiểu như nào đưa ra biểu thức tổng quát của nó mình giúp cho
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ok:)>-
 
B

becon2011

dạng thế này
( mih` mới vào nên có thể mih` gõ pị sai các công thức toán thông cảm nha)


(\sqrt[n]{A}x\frac{a}{b}\sqrt[n]{A}x-1 - 1\frac{a}{b}x-\sqrt[n]{A}x): 1\frac{a}{b}1+\sqrt[n]{A}x +2\frac{a}{b} x-1

:M09::M09::M09:
 
B

becon2011

vd như biểu thức có biến x
nếu là một biểu thức hữu tỉ thì phải làn ntn
nói chung là mấy dạng như trong sách lớp 9 ấy
 
M

maricosa

Nếu biểu thức có biến ( x chẳng hạn ) , bạn phải đặt đk bthức trong căn bậc 2 >= 0! tùy trường hợp mà bạn rút gọn Nếu là 1 biểu thức hữu tỉ ( phân số) thường thì bạn nhân biểu thức đó với lượng liên hợp. ngoài ra trường hợp thường gặp là 1 số trường hợp biến đổi bthức trong căn bậc 2 thành dạng ( a + b +... +n ) ^2n để rút !
Và còn nhiều kiểu zút gọn khác nữa tùy vào tưng trường hợp thôi!:):):)
Mà có j` bn cứ post bài cùng làm cho dễ ...chứ nói thế này hơi trìu tượng đó!!!
 
N

nhoc_nhoc_baby

có ai lớp 8 ko trời vô làm giúp tui bai toán hình đăng bởi tên tui đó nha tui cảm ơn lụn
|-)|-)|-)@-)@-)@-)@-)
 
D

ductrungpro98th

Rút gọn phân thức sau
a,\frac{x^2-3x+2}{x^3-1}
b,\frac{x^2+3xy+2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3}
c,\frac{12x^2-26x-16}{4x^2+4x+1}
d,\frac{a^2+b^2+2ab}{2a^2+ab-b^2}
 
K

khanhtoan_qb

Rút gọn phân thức sau
a,\frac{x^2-3x+2}{x^3-1}
b,\frac{x^2+3xy+2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3}
c,\frac{12x^2-26x-16}{4x^2+4x+1}
d,\frac{a^2+b^2+2ab}{2a^2+ab-b^2}
chém luôn
a, [TEX]\frac{x^2-3x+2}{x^3-1} = \frac{(x - 2)(x - 1)}{(x - 1)(x^2 + x + 1)} = \frac{x - 2}{x^2 + x + 1}[/TEX]
b, [TEX]\frac{x^2+3xy+2y^2}{x^3+2x^2y-xy^2-2y^3} = \frac{(x + 2y)(x + y)}{(x^2 - y^2)(x + 2y)} = \frac{1}{x + y}[/TEX]
c, [TEX]\frac{12x^2-26x-16}{4x^2+4x+1} = \frac{(2x + 1)(6x - 16)}{(2x + 1)^2} = \frac{6 - 16x}{2x + 1}[/TEX]
d, [TEX]\frac{a^2+b^2+2ab}{2a^2+ab-b^2} = \frac{(a + b)^2}{(2a + b)(a + b)} = \frac{a + b}{2a + b}[/TEX]
......................................OK chưa........................................:)) =))
 
B

becon2011

mấy bài trên bạn sử dụng phương pháp j thế
mih` k hỉu lắm

:khi (15)::khi (2):
 
L

lovelybones311

các bạn có thể chỉ cho mih` cách rút gọn một biểu thức chứa căn thức bậc 2 k???
mih` học kém phần này lắm^^
theo mình thì cách làm thì nó linh hoạt theo từng biểu thức,ko nêu lý thuyết chung được.
muốn rút gọn được 1 biểu thức chứa căn thức bậc 2 thì bạn nên kết hợp các kiến thức học được rùi làm bài thôi
 
M

mituot_palapala

đầu bài kiểu gì vậy t k bjt kiểu gõ toán học nên k bjt dich ntn cả:eek:
 
Top Bottom