giup mih nha! Thanks nhiu

L

love_freely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô khi khởi hành cần lực kéo của động cơ là 2000N. Nhưng khi chuyển động thẳng đều trên đường chỉ cần lực kéo bằng 1000N.
a) Tính độ lớn của lực ma sát lên bánh xe đang lăn đều trên đườg.
b) Tính hợp lực làm ôtô chạy nhanh dần khi khởi hành
 
0

0973573959thuy

Một ôtô khi khởi hành cần lực kéo của động cơ là 2000N. Nhưng khi chuyển động thẳng đều trên đường chỉ cần lực kéo bằng 1000N.
a) Tính độ lớn của lực ma sát lên bánh xe đang lăn đều trên đườg.
b) Tính hợp lực làm ôtô chạy nhanh dần khi khởi hành

Bài giải:

a) Do bánh xe đang lăn đều trên mặt đường nên lực kéo của đầu tàu là 1000 N.

Suy ra lực ma sát lên bánh xe đang lăn đều trên đường có độ lớn là : 1000 N.

b) $F_{hl} = F_k - F_{msl} = 2000 - 1000 = 1000 (N)$
 
Top Bottom