Giúp mem mới với

P

phanthu96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải mấy bài này với
1/ Cho hình bình hành ABCD, qua A vẽ đường thẳng sao cho cắt đường chéo BD ở P, cắt DC ở M, cắt BC ở N. Chứng minh AP/AM + AP/AN = 1
2/ Tìm tất cả những số có 3 chữ số mà khi chia mỗi số cho 11 thì được thương bằng tổng các chữ số của số bị chia
3/ Cho x, y, z > 0, chứng minh: x/y + y/z + z/x \geq3
 
D

dreamygirl9x

lam` bai` 2

Giúp em giải mấy bài này với
1/ Cho hình bình hành ABCD, qua A vẽ đường thẳng sao cho cắt đường chéo BD ở P, cắt DC ở M, cắt BC ở N. Chứng minh AP/AM + AP/AN = 1
2/ Tìm tất cả những số có 3 chữ số mà khi chia mỗi số cho 11 thì được thương bằng tổng các chữ số của số bị chia
3/ Cho x, y, z > 0, chứng minh: x/y + y/z + z/x \geq3

gọi số đó là abc (có gạch ngang trên đầu nhen)
theo đề bài ta có :
abc=11(a+b+c)
hay: 100a+10b+c = 11a+11b+11c
89a = b+10c (1)
vì 0\leqa,b,c\leq9 a,b,c thuộc N
giả sử b,c lớn nhất bằng 9 thay b=9, c= 9 vào (1) ta có:
89a= 99
vì a là số tự nhiên
=>a=1
=> b=9 , c=8
vậy số đó là 198
 
Top Bottom