Giúp mấy bài toán phương trình bậc hai một ẩn

T

thechamp270

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nhé :(

1. Giải phương trình, tìm [tex]x[/tex]

a) [TEX]x^2 - (a+b)x + ab = 0[/TEX]
b) [tex]x^2 - 2ax + a^2 - b^2 = 0[/tex]

2. Tìm pt bậc hai có 2 nghiệm lần lượt là

[tex]x_1 = \frac{1}{2+\sqrt{3}}[/tex]

[tex]x_2 = \frac{1}{2-\sqrt{3}}[/tex]

Cảm ơn các bạn nhiều :D
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

BÀI 1: cứ delta bình thường rồi tìm nghiệm theo a,b
BÀI 2

ta có: x1+x2 = [TEX]\frac{1}{2+\sqrt{3}}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2-\sqrt{3}}[/TEX]=4
x1.x2 = [TEX]\frac{1}{2+\sqrt{3}}[/TEX].[TEX]\frac{1}{2-\sqrt{3}}[/TEX]=1
\Rightarrowpt cần tìm có dạng [TEX]x^2-4x+1=0[/TEX]
không biết có đúng không..................sai ở đâu thì phải
 
Last edited by a moderator:
B

biim12

mình cũng có mấy bài, giúp mình với 1 ngày nửa là mình thi TS lớp 10 rồi

x^2+(m+3)x-2m^2+2=0
tìm điều kiện của m để 3x1 + 2x2 = 8
 
B

biim12

mình cũng có mấy bài, giúp mình với 1 ngày nửa là mình thi TS lớp 10 rồi

x^2+(m+3)x-2m^2+2=0
tìm m để 3xmột + 2xhai = 8

giải pt: x^2 + \sqrt[x^2-2x-19] = 2x+39

cho: x^2-5x+m-2=0
tìm m để 2. (\frac{1}{\sqrt{x1}}) + \frac{1}{\sqrt{x2}}) =3

cho : (m+2)x^2 + 91-2m)x+m-3=0
tìm m để: nghiệm này gấp 3 lần nghiệm kia
 
B

biim12

sr bạn , mình chưa rành, sr sr sr sr sr sr sr sr sr sr
có gì bỏ qa nha
mình mới lập acc thui
 
P

phannhungockhanh

1/x^2+(m+3)x-2m^2+2=0
tìm m để 3xmột + 2xhai = 8

2/giải pt: x^2 + \sqrt[x^2-2x-19] = 2x+39

3/cho: x^2-5x+m-2=0
tìm m để 2. (\frac{1}{\sqrt{x1}}+ \frac{1}{\sqrt{x2}}) =3

4/cho : (m+2)x^2 + 91-2m)x+m-3=0
tìm m để: nghiệm này gấp 3 lần nghiệm kia

bài 3
3/cho: [TEX] x^2-5x+m-2=0[/TEX]
tìm m để [TEX]2(\frac{1}{\sqrt{x1}}+\frac{1}{\sqrt{x2}}) =3[/TEX]
[TEX]2(\frac{1}{\sqrt{x1}}+\frac{1}{\sqrt{x2}}) =3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{\sqrt{x1}+{\sqrt{x2}}{\sqrt{x1x2}}=\frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x1+x2+2\sqrt{x1x2}}{x1x2}=\frac{9}{4}[/TEX]
thay viet vào là ra
sai ai sửa hộ cái không tìm đâu ra lỗi
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Các bạn giúp mình nhé :(

1. Giải phương trình, tìm [tex]x[/tex]

a) [TEX]x^2 - (a+b)x + ab = 0[/TEX]
b) [tex]x^2 - 2ax + a^2 - b^2 = 0[/tex]

1/Cách lớp 8 :
a) Pt tg đg vs: [tex](x-a)(x-b)=0 \Leftrightarrow x=a;x=b[/tex]
b) [tex]x^2-2ax+a^2-b^2=0 \Leftrightarrow (x-a)^2-b^2=0 \Leftrightarrow (x-a-b)(x-a+b)=0 \Leftrightarrow x=a+b;x=a-b[/tex]
 
Top Bottom